Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong đúng chuẩn
Mật ong và đông trùng hạ thảo là hai loại dược liệu từ thiên nhiên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp hai thành phần này với nhau sẽ giúp tăng cường hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong như thế nào cho đúng cách. Và cách sử dụng cụ thể của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ra sao? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!
Nội dung chính của bài viết
Show
Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong đúng chuẩn
Để đông trùng hạ thảo ngâm mật ong phát huy được hết công dụng thì việc chuẩn bị nguyên liệu, cân đo liều lượng sử dụng là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong dưới đây để có được cho mình thành phẩm tốt nhất nhé.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đông trùng hạ thảo tươi: 100g
- Mật ong rừng tự nhiên nguyên chất: 1 lít
- Bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy.
- Cách thực hiện:
- Dùng nước sạch rửa đông trùng hạ thảo và bình hoặc lọ thủy tinh rồi để ráo nước.
- Cho đông trùng hạ thảo vào bình hoặc lọ thủy tinh đã chuẩn bị, sau đó thêm mật ong vào.
- Cuối cùng là đậy nắp kíp để nơi khô ráo, thoáng mát. Thông thường, bạn chỉ cần ngâm khoảng 7 ngày là có thể sử dụng được.
Ngoài cách ở trên thì bạn có thể nghiền nát đông trùng hạ thảo tươi rồi đem đi ngâm với mật ong. Cách này sẽ giúp cho đông trùng hạ thảo được tiết toàn bộ dưỡng chất có bên trong nhanh hơn.
Lưu ý:
- Cần sơ chế sạch lớp bụi bẩn, yếu tố gây hại đang đeo bám trên đông trùng hạ thảo trước khi ngâm. Sau khi làm sạch phải sấy khô nước trên đông trùng hạ thảo để khi ngâm với mật ong không bị hỏng.
- Ngâm theo đúng tỷ lệ, không ngâm quá nhiều hoặc quá ít đông trùng hạ thảo so với mật ong.
- Nên ngâm trong bình thủy tinh, không ngâm trong bình kim loại, nhựa hoặc sứ.
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi với mật ong mang lại hiệu quả cao
Đối với đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong thì bạn có thể dùng ăn trực tiếp. Nó sẽ mang đến vị ngọt tự nhiên của mật ong, vị bùi của đông trùng hạ thảo. Ngoài ra, bạn có thể thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để đem đến những công dụng tốt nhất cho cơ thể. Dưới đây là một vài gợi ý bạn hãy tham khảo nhé.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với nước ấm
Bạn sử dụng 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với khoảng 200-300ml nước ấm. Lưu ý nên sử dụng nước ấm ở nhiệt độ 40-60 độ C, không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ dễ phá hủy các enzym quý có trong đông trùng hạ thảo.
Bạn nên sử dụng vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với gừng
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với gừng sẽ đem đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như: Điều trị ho, cảm lạnh, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, trị chứng khó tiêu, chướng bụng, hạn chế tình trạng buồn nôn, khó chịu vào buổi sáng, giúp tim khỏe hơn và giảm đau tự nhiên…Vì thế bạn nhất định không nên bỏ qua.
Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn đun sôi vài lát gừng với nước để gừng tiết ra dưỡng chất. Sau đó để nguội bớt, giữ ở khoảng 40-60 độ. Cuối cùng cho thêm 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào khuấy đều và thưởng thức.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với nước ép trái cây
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong kết hợp với các loại trái cây khác vừa giúp tăng hương vị thêm thơm ngon, vừa giúp bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Những loại trái cây phổ biến bạn có thể sử dụng kết hợp với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong như: Chanh, cam, dứa, xoài, chuối…
Cách pha vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần pha nước trái cây trước (lưu ý không bỏ đường), sau đó thêm 1-2 muỗng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào và thưởng thức.
Detox cơ thể với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Cách thực hiện: Hòa tan nước cốt 1 quả chanh với 30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào 1 ly nước ấm khoảng 400-500ml. Bạn nên uống sau khi thức dậy và uống liên tục trong khoảng 1 tháng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, cung cấp năng lượng, trẻ hóa tế bào và giúp cơ thể tỉnh táo hơn.
Ngoài ra, detox cơ thể với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp da sáng hơn, ăn ngon miệng và tinh thần sẽ phấn chấn hơn.
Nếu bạn không có điều kiện mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng, hoàn toàn có thể thay thế bằng những loại đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay khá phức tạp nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng là điều rất quan trọng.
Một trong những sản phẩm đang được yêu thích và tin tưởng sử dụng đó là mật ong đông trùng hạ thảo Hector, bởi được chiết xuất sẵn dạng túi nhỏ tiện dụng, thuận tiện khi mang đi xa.
Mật ong đông trùng hạ thảo Hector cho cơ thể khỏe mạnh là sản phẩm của thương hiệu Hector thuộc Công ty Lavite đang được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam.
Mật ong đông trùng hạ thảo Hector được tạo nên từ chiết xuất thiên nhiên gồm 2 thành phần chính là mật ong đông trùng hạ thảo và mật ong hoa nhiệt đới nguyên chất. Sự kết hợp của 2 thành phần này giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa ung thư, chống oxy hóa, ổn định đường huyết và cao huyết áp. Ngoài ra, mật ong mang lại nhiều lợi ích làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Tính kháng khuẩn, kháng nấm của mật ong có thể ngăn chặn vi khuẩn hình thành mụn trứng cá. Không những thế, mật ong còn giúp sát khuẩn, chống viêm, làm sạch nhanh vùng hầu họng, làm dịu cảm giác đau, ngứa rát.
Mật ong đông trùng hạ thảo Hector đã được chứng nhận bởi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, đáp ứng tiêu chuẩn HACCP do SGS Thụy Sỹ chứng nhận cùng một số tiêu chuẩn khác.
Cách dùng:
- Dùng 1-2 gói mỗi ngày giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.
- Dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm vừa khẩu vị. Cách pha với nước: Cho 50ml nước ấm vào ly, thêm 1 gói mật ong đông trùng hạ thảo Hector vào, khuấy đều và thưởng thức.
- Nên uống mật ong đông trùng hạ thảo vào buổi sáng, lúc đang đói hay trước khi đi ngủ. Vì đây là khi cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất, giảm thiểu hao hụt do phản ứng hóa học.
Trên đây là hướng dẫn cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu được tác dụng khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong, hướng dẫn cách ngâm và cách sử dụng mật ong đông trùng hạ thảo. Từ đó, giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn.
Câu hỏi thường gặp:
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể để được trong bao lâu?
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nếu bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thoáng mát và bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín có thể để được 2-3 năm hoặc lâu hơn càng tốt. Vì ngâm càng lâu, các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo sẽ tiết ra càng nhiều, trùng hòa với mật ong, khi uống sẽ đậm vị và ngon hơn.
Đông trùng hạ thâm ngâm mật ong nên uống lúc nào là tốt nhất?
Thời gian uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tốt nhất là vào buổi sáng, lúc bụng đang đói hoặc trước khi đi ngủ. Vì đây là những lúc cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất, giảm thiểu hao hụt do phản ứng hóa học.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chống chỉ định trong những trường hợp nào?
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chống chỉ định cho trẻ em dưới 1 tuổi, người có tiền sử dị ứng với mật ong hoặc đông trùng hạ thảo, phụ nữ đang mang thai và những người mắc đa bệnh hoặc đang dùng thuốc điều trị khác nên hỏi bác sĩ trước khi dùng.